Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Cửa tủ gỗ

cửa tủ gỗ
Cửa tủ gỗ : có rất nhiều nhiều loại cửa tủ khác nhau, căn cứ theo công dụng khác nhau có thể phân thành : cửa quay mở, cửa lật, cửa trượt (cửa kéo), cửa cuộn, cửa gấp .... Căn cứ theo phương thức lắp ráp khác nhau có thể phân thành cửa đậy, cửa nạm, .... Tất cả những loại cửa này chúng đều có những đặc điểm riêng, nhưng đều có chung yêu cầu là kích thước phải chính xác 
 , sự phối hợp chặt chẽ, có khả năng phòng được nước và bụi xâm nhập vào bên trong, đóng và mở thuận tiện, hình dạng ổn định, cường độ đủ lớn, liên kết chắc chắn. Sau đây là một số loại cửa thông dụng :
  
1. Cửa quay : là chỉ loại cửa có khả năng chuyển động xoay xung quanh một trục đứng để thực hiện quá trình đóng mở. Loại cửa này có 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh .... những loại cửa quay mở thường thấy có cửa bằng ván ghép (gỗ ghép) cửa bằng ván nạm, cửa tâm đặc, cửa tâm rỗng, cửa kính ....

2. Cửa bằng ván ghép (gỗ ghép) : Thường được sử dụng một số thanh gỗ để ghép với nhau tạo thành, nó là loại có kết cấu có từ lâu đời nhất. Khi sử dụng gỗ tự nhiên để ghép thành cửa thì chúng có kết cấu tương đối đơn giản, tính năng trang sức tốt.

3. Cửa bằng ván nạm : thường dùng là những thanh ván mỏng, ván nhân tạo đã được phủ mặt hoặc thủy tinh, ... được nạm vào khung gỗ để tạo thành cửa. Loại kết cấu này có tính công nghệ tương đối cao, tính biến hóa của tạo hình lớn, cảm nhận của tính lập thể cao, tính năng trang sức tốt, nó thường được dùng trong các loại đồ gia dụng truyền thống, nhưng loại cửa này không dễ dàng cho quá trình phun sơn trang sức.          


EmoticonEmoticon