Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Gỗ ghép cao su

Gỗ Ghép Cao Su :

Là sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu gỗ cao su có thế mạnh công ty đối với sản phẩm gỗ ghép cao su chúng tôi sản xuất từ khâu cưa xẻ tẩm sấy đến khâu ghép ván, ghép gỗ hoàn thiện công đoạn cuối cùng .

Quy cách gỗ ghép phổ thông : (là quy cách ghép thông dụng hay còn gọi là ghép sẵn theo quy cách phổ biến tại các cửa hàng cung cấp gỗ ghép)

Chiều Dày: 10mm (10 ly) , 12mm (12 ly) , 15mm (15 ly), 18mm (18ly), 20mm (20 ly)
Độ rộng : 1200 mm  (1m2)
Chiều dài  : 2400 mm (2m4) 

Quy cách gỗ ghép theo quy cách  : ( hay còn gọi là  ghép theo đơn hàng, ghép theo yêu cầu, cụ thể của từng đơn hàng, cách ghép này phù hợp với các đơn vị trực tiếp sản xuất đồ gỗ, sản phẩm mộc như sản xuất giường gỗ, tủ gỗ, bàn ghế gỗ )

Quy cách gỗ ghép đặt theo yêu cầu của khách hàng có công thức chung như sau :

dày (mm) x rộng (mm ) x dài (mm) 

Chiều Dày : Ngoài các chiều dày thông dụng 10mm (10 ly) , 12mm (12 ly) , 15mm (15 ly), 18mm (18ly), 20mm (20 ly) khách hàng có thể đặt ghép gỗ theo chiều dày phù hợp nhất để sản xuất mặt hàng gỗ của đơn vị mình chiều dày gỗ ghép theo quy cách có thể lên đến 500 mm.
 
Độ rộng : Max 1200 mm  (1m2)
Chiều dài  : Thông dụng Max 2400 mm (2m4) ( Đặc biệt có thể chiều dài lên đến 6000mm (6m)  

Sơ lược về cây gỗ Cao Su : 

Cây cao su ban đầu chỉ mọc tại khu vực rừng mưa Amazon. Cách đây gần 10 thế kỷ, thổ dân Mainas sống ở đây đã biết lấy nhựa của cây này dùng để tẩm vào quần áo chống ẩm ướt, và tạo ra những quả bóng vui chơi trong dịp hội hè. Họ gọi chất nhựa này là Caouchouk, theo Thổ ngữ Mainas nghĩa là “Nước mắt của cây” (cao là gỗ. Uchouk là chảy ra hay khóc).

Đặc tính.

Do tính chất của cây cao su, gỗ cao su có đặc điểm nhẹ nhưng rất cứng, có thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác nhau , nhiều vân đáp ứng được nhu cầu về trang trí, mỹ thuật cho sản phẩm. Nó cũng được đánh giá như là loại gỗ “thân thiện môi trường”, do người ta chỉ khai thác gỗ sau khi cây cao su đã kết thúc chu trình sản sinh nhựa mủ. Ngày nay gỗ cao su ngày càng được dùng rộng rãi và đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của ngành gỗ công nghiệp chế biến. Thị hiếu của người tiêu dùng về các sản phẩm làm từ gỗ cao su cũng gia tăng một cách rõ rệt.

Mô tả quy trình ghép gỗ cao su :

Gỗ ghép Cao Su được ghép từ nguyên liệu gỗ Cao Su đã qua tẩm sấy và xử lý mục mọt. Gỗ cao su nguyên liệu sau khi qua công đoạn cưa xẻ tẩm sấy bào cắt, những thanh gỗ nhỏ được tiếp tục qua công đoạn ghép gỗ trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, thanh gỗ tiếp tục được xử lý qua công đoạn bào, phay mộng , ghép, chà nhám .... để hoàn thiện thành tấm gỗ ghép thanh .Gỗ ghép cao su được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn và nhiều sản phẩm gỗ khác.

Nguyên liệu gỗ cao su dùng để sản xuất gỗ ghép đã được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

2 công đoạn quan trọng trong xử lý nguyên liệu gỗ cao su trước khi ghép gỗ và sản xuất sản phẩm mộc :

Công đoạn tẩm gỗ  gỗ cao su : Thực hiện quy trình tẩm gỗ trước khi đưa vào sản xuất là do gỗ nguyên liệu thường bị tấn công bởi các loại côn trùng gây hại như mối mọt hoặc nấm mốc, đặc biệt là trong mùa mưa. Việc ngâm tẩm gỗ bằng phương pháp nén áp lực để nhằm ngăn ngừa và diệt các loại côn trùng hoặc nấm mốc gây hại, bằng cách đưa thuốc bảo quản gỗ thấm sau vào tận tâm gỗ và đạt hiệu quả tối đa trong việc bảo vệ cho gỗ nguyên liệu. Kéo dài tuổi thọ của các loại gỗ khỏi các tác nhân nấm mốc, nước biển và tấn công của côn trùng.
 
Công đoạn sấy gỗ cao su : 

1. Phòng chống mục và sâu hại cho gỗ. 
Khi độ ẩm của gỗ nhỏ hơn 20%, hoặc khi gỗ được dự trữ ở trong nước, thì có thể tránh được sự nguy hại từ mục, mọt hoặc biến màu đối với gỗ. Ví dụ, gỗ Thông đuôi ngựa là loại gỗ được phân bố rất rộng rãi ở các tỉnh phía nam của Trung Quốc, gỗ có khối lượng thể tích và cường độ ở mức trung bình, thích hợp sử dụng trong kiến trúc, làm thùng xe, hoặc đồ gia dụng,..., loại gỗ này rất dễ bị mục hoặc biến màu, thế nhưng nếu sấy cho độ ẩm của nó đạt nhỏ hơn 20%, thì có thể đảm bảo được tốt chất lượng của gỗ trong quá trình sử dụng.

2. Phòng hiện tượng cong vênh và nứt gỗ : 
Đem gỗ sấy đạt đến độ ẩm thích hợp với môi trường sử dụng, có thể tránh được sự co rút và dãn nở của gỗ, từ đó tránh được hiện tượng cong vênh hay nứt gỗ. Ví dụ như khu vực Đông bắc của Trung Quốc, độ ẩm thăng bằng của gỗ chỉ đạt khoảng 10%, do đó mà gỗ cần phải được sấy đến độ ẩm tương ứng là từ 7-9%. Còn những khu vực ven biển ở phía Đông nam, do khí hậu nóng ẩm, nên khi sấy gỗ cũng cần sấy đến độ ẩm khoảng 12- 13%. Ờ khu vực Đông bắc, với những sản phẩm gỗ để xuất khẩu sang bắc Mỹ, thì cũng cần sấy đến độ ẩm cuối cùng khoảng 6-8%.

3. Nâng cao cường độ lực học, cải thiện tính chất vật lý cho gỗ : 
Khi độ ẩm thấp hơn độ ẩm bão hoà thớ gỗ, thì cường độ lực học của gỗ sẽ tuỳ theo sự giảm xuống của độ ẩm mà nó tăng lên. Ngoài ra, độ ẩm thấp có thể cải thiện được những tính chất vật lý của gỗ, nâng cao được chất lượng dán dính cho gỗ, các vân thớ của gỗ, độ chiết quang hay tính cách điện của gỗ cũng được thể hiện rõ.

4. Làm giảm khối lượng của gỗ : 
Gỗ sau khi qua sấy, khối lượng có thể giảm xuống được khoảng 30-50%. Ví như ở những lâm phần khai thác gỗ, gỗ cây được đưa vào xưởng xẻ, sau đó các ván xẻ tạo ra được tiến hành sấy đạt đến độ ẩm thích hợp cho vận chuyển (20%), rồi sau đó mới vận chuyển đi, thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho chi phí vận chuyển. Đồng thời lại có thể phòng tránh được những tác hại của nấm mốc và sâu hại trong quá trình trung chuyển gỗ, đảm bảo được chất lượng cho gỗ.

Tóm  lại để thu được sản phẩm gỗ ghép cao su đạt tiêu chuẩn chất lượng để sản xuất sản phẩm gỗ phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất rất quan trọng, đối với nhà sản xuất việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu gỗ cao su xẻ sấy và gỗ ghép cao su có uy tín rất quan trọng. Việc chọn lựa nhà sản xuất uy tín sẽ giúp khách hàng tránh được rủi ro không đáng có do nguyên liệu gỗ kém chất lượng gây ra như cong vênh , nứt đường keo. thuốc tẩm không đạt tiêu chuẩn về an toàn đối với người sử dụng ... Việc xử lý những sự cố như vậy thường rất tốn kém và ảnh hưởng không ít đến uy tín của chính đơn vị sản xuất.

Quý khách đơn vị sản xuất hướng đến mặt hàng đạt chuẩn và chất lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng về cung cách phục vụ và mặt hàng do chúng tôi cung cấp.
   
Thông tin liên hệ :

Tel : 0968.970.650 - Gặp A.Trung
Email : support@ntwood.vn
Web : ntwood.vn
EmoticonEmoticon